TIN TỨC ROG MASTERS

Vòng loại Việt Nam

Đội trưởng Canabis Dũng Còi: Vô địch gấp 5 lần giải nhì nên phải cố gắng hết sức

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu qua về bản thân mình được không?

Mình là Phạm Xuân Dũng, nick name Dũng Còi, vị trí trong team là Carry và đã chơi được Dota 2 được 3 năm rồi. Hiện tại mình đang là đội trưởng của team Canabis.

Như mình được biết thì các bạn nổi tiếng là chuyên gạ kèo đánh độ - nét văn hóa xa xưa của Dota 2 Việt Nam. Không biết các bạn duy trì thú vui tao nhã đó như thế nào?

Oh, mình thì ít giao lưu bên ngoài, khá tập trung vào việc boost rank, nhưng trong quá trình boost thì nhiều người thích gạ gẫm chửi nhau, mình hiền nên gạ họ đánh độ thôi.

Lịch sử kèo độ và chức vô địch Playdota Cyber Cup 1806 vừa qua khiến nhiều người coi các bạn trở thành team mạnh nhất Hải Phòng. Bạn cảm thấy điều đó như thế nào khi các team HP ít còn gạ kèo với Canabis nữa?

Việc vô địch tất nhiên là vui rồi, cũng cảm thấy tự hào đôi chút vì đại diện cho Hải Phòng. Còn ai có vấn đề với việc đó thì lại đánh độ thôi. Mình và đồng đội luôn sẵn sàng tiếp mà .

canabis 3

Là một người con Đất Cảng, bạn cảm thấy sao khi Hải Phòng được chọn là 1 trong 3 địa điểm tổ chức vòng loại onLAN của ROG Masters 2017?

Mình rất vui khi được biết Hải Phòng được chọn là địa điểm tổ chức ROG Masters 2017, giải thưởng lớn và thường niên là động lực lớn nhất cho game thủ bọn mình try hard.

Có chút áp lực nào không vậy?

Có áp lực đôi chút khi giải nhất lần này là 5 triệu, gấp 5 lần so với giải nhì (1tr) nên phải cố gắng hết sức.

Team Canabis vừa qua cũng tham gia vòng loại online và thất bại tại Round 5 trước team vô địch sau đó là 496. Trận đấu đó mình cũng xem. Các bạn đã có khởi đầu không hề tệ với QoP nhưng đánh mất trận đấu ở mid game khi phải chờ AM farm. Bạn có chia sẻ gì về trận đấu đó không. Bạn đánh giá sao về team 496 của Magical và Tengu?

Team 496 của Magical và Tengu là team mạnh, chơi có bài bản, đã từng tập luyện với nhau, mục đích go pro sever SEA, còn 5 thành viên bọn mình là nhóm bạn toàn đánh rank không bao giờ training, thiếu kinh nghiệm và động lực nên thua cũng đúng thôi. Nhưng nếu gặp lại 1 lần nữa thì cũng chưa biết được (cười).

Hải Phòng chỉ có 1 slot duy nhất dự chung kết quốc gia nên cuộc cạnh tranh sẽ là rất khốc liệt. Đối thủ các bạn lo ngại nhất ngày chủ nhật này là ai?

Mình không biết đối thủ là ai, mình cũng không quan tâm là ai, Canabis muốn vô địch Hải Phòng, vậy thôi.

canabis 1

Sự tự tin của ông trùm Dota Hải Phòng.

Theo tin vỉa hè thì một số team ở Hà Nội có ý định né kèo chạy xuống Hải Phòng đánh giải để cướp slot, bạn có lời nào muốn gửi đến họ không?

Nếu có team ở HN xuống HP thì mừng quá, bọn mình ở đây chưa có đối thủ xứng tầm nào mới cả. Cũng có nghe qua một vài team cỡ hạng 4-5 của HP từng thắng cả team TLSV và CGC của HN trong giải Grace, không biết các team còn lại như thế nào, mong có dịp cọ sát.

Là 1 trong 3 đầu cầu của cả nước, bạn có muốn thay mặt cộng đồng nói gì với người hâm mộ cả nước về vòng loại Hải Phòng cuối tuần này không?

Từ trước giờ Hải Phòng luôn luôn bị coi thường so với các team ở HN hay HCM, mục tiêu của bọn mình là bỏ thói quen đó của mọi người trong nước thôi. Mình tin rằng giải đấu ROG và những giải sắp tới sẽ giúp cộng đồng Dota2 nổi trội hơn, hoạt động hơn .

hai phong 1

Hải Phòng là một cộng đồng vô cùng hùng mạnh.

Cảm ơn bạn về bài phỏng vấn, chúc team Canabis đạt được kết quả tốt nhất tại giải đấu sắp tới.

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là tới hạn chót đăng ký tham dự vòng loại onLAN ROG Masters Việt Nam. Với các team đã đăng ký vòng loại online, các bạn chỉ cần tới địa điểm thi đấu để xác nhận. Các team chưa đăng ký cũng có thể đến lập team mới để tham gia thi đấu. Cơ hội là dành cho tất cả mọi người.

Ngoài việc FREE hoàn toàn tiền đăng ký và máy thi đấu, sự kiện còn có GA tiền mặt khi check-in tại địa điểm cho tất cả các team tham dự. Kèo lẩu chưa bao giờ ez đến thế. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay chiều nay?

-Playdota.vn


© 2018 ROG Masters. All Rights Reserved.