TIN TỨC ROG MASTERS

Vòng loại Việt Nam

PokerStar.LeO: Hải Phòng chỉ 20min, hy vọng các team Hà Nội có thể làm tốt hơn

Mở đầu bài phỏng vấn, bạn có thể giới thiệu qua về bản thân cho độc giả Playdota được không?

Chào anh em, mình là Phạm Quốc Anh, đã được 25 cái xuân xanh. Nick name là leO, hiện tại mình đánh ở vị trí sp-lead ingame, bắt đầu chơi dota 2 từ sau TI4 tầm 1 tháng, trước đó dota1 là DonDocM0tMinh cắm rễ room 4 <3.

leo 2

Các thanh niên Room 4 ngày xưa vào nhận bạn này.

Vòng loại onLAN ROG Masters đã qua được vài ngày, bạn có còn nhớ cảm xúc khi Canabis call GG ở trận chung kết cuối tuần vừa rồi không?

Đến bây giờ cả team vẫn còn rất vui và cảm xúc khi team Canabis call GG, hi vọng cả team sẽ làm tốt hơn nữa ở vòng Toàn quốc sắp tới. 

https://www.youtube.com/embed/2fUgM24D4aI

Khoảnh khắc chiến thắng của Poker Star trước Canabis.

Theo mình được biết thì các bạn đã sấp mặt trước Canabis tổng cộng 4 lần ở các trận chung kết các giải trước đây, đó có phải là vốn liếng để Poker Star vùng lên ở trận chung kết quyết định không?

Tất cả những trận chung kết với team Canabis trước, team đánh với đội hình 2 core 3 sp, có giải thì mix vào đánh, vào trận với tâm thế cửa dưới làm đến đâu hay  đến đấy. Rất may 1 tháng trước giải, cả team có sự bổ sung kịp thời midplayer 98er, là 1 người em xa team đã nay trở về .Cả team nên kế hoạch training đàng hoàng. Với việc đội hình Canabis không có gì thay đổi, mọi người nhập cuộc rất tự tin và kết quả là hoàn toàn xứng đáng với team.

poker star

Từ trái qua phải: Frankie, LeO, Dog Anti, BinBin, Maybe.

Xét về cảm xúc cá nhân của bạn và các thành viên, các bạn cảm thấy ra sao khi cuối cùng cũng bón được hành cho kẻ địch truyền kiếp theo kiểu “chùy cuối làm bố”?

Vui thì có, mà buồn thì nhiều hơn. Trước đến nay canabis luôn là team tạo động lực phấn đấu cho cả team Poker star phát triển... Với việc họ ko thay đổi gì nhiều về con người ,lối chơi, nên team không có nhiều cảm xúc lắm với những trận đấu kết thúc 20min. (pv: kiểu 2ez4 5 củ ấy)

Trong bài phỏng vấn trước, đội trưởng Dũng Còi đã thể hiện mong muốn vô địch bởi tiền thưởng gấp 5 lần á quân, tuy nhiên cuối cùng người ăn lại là các bạn. Vậy có vụ gạ kèo nào xảy ra sau giải không?

Cá nhân mình tôn trọng Dũng và team Canabis... Đến nay thì gạ kèo chưa có, mình cũng không mong điều đó xảy ra lắm… Cái cần là có thêm nhiều team team ở HP có thể cạnh tranh được các khu vực khác.

Cõ lẽ chúng ta nên kết thúc mối quan hệ của Poker Star và Canabis tại đây, giờ là đến giải đấu. Các bạn giờ đã là team đại diện Hải Phòng tại chung kết quốc gia cuối tuần này, điều đó có ý nghĩa gì với bạn không?

Điều đầu tiên mình cảm ơn các nhà tài trợ và các ban liên quan đã mang đến 1 giải đấu tầm cỡ và trách nhiệm với các team ở xa như bọn mình. Nhận được sự đài thọ ăn ở, chỗ ở, xe cộ di chuyển đến với giải đấu, tuy đơn giản nhưng rất có tác động đến cả team. Vui sướng, hân hoan, lo lắng, quyết tâm… có lẽ là trạng thái chung của mọi người trong team khi đại diện cho HP đến với giải lần này.

Hải Phòng là một cộng đồng mạnh, gắn kết và đến giờ đã được công nhận khi có vòng loại riêng. Bạn nghĩ ROG Masters năm nay đã đem lại được gì cho Dota 2 Đất Cảng?

Cái lợi thế đầu tiên có lẽ là sự Công nhận của BTC giải với dota Hải Phòng, nó sẽ mang lại nhiều hơn nữa giải đấu đến với cộng đồng, đồng nghĩa với việc nhiều team sẽ try hard hơn nữa.

 onlan cover

Poker Star có chuẩn bị gì cho chuyến hành trình Hà Nội cuối tuần này không?

Thật sự đến thời điểm này thì chưa, có lẽ team sẽ có mặt sớm trước 1 hôm, training test máy nhẹ nhàng... Nhập cuộc với tâm trạng "Có bao nhiêu chơi bấy nhiêu".

Bạn nhận định về các đối thủ sắp tới như nào?

Tất cả các team khi đã góp mặt đến với vòng CK sắp tới thì đều không phải kẻ yếu nhưng có lẽ ứng cử viên vô địch sẽ là Vikings và GOD5 .

Poker Star không được đánh giá quá cao tại chung kết quốc gia sắp tới, vậy các bạn có chuẩn bị bài vở gì đặc biệt để có thể làm một vài cú nổ kèo với lợi thế đó không? Như đội hình toàn hero hệ Thủy để cho các team khác biết biển Hải Phòng mặn như nào chẳng hạn.

Cũng giống như bước vào giải Hải Phòng bọn mình cũng ko được đối thủ đánh giá cao thôi, cuối cùng cũng là 20min…Hy vọng các team Hà Nội sẽ làm tốt hơn họ.

ROG Masters đã chuẩn bị đi đến những bước cuối cùng, bạn nghĩ sao về sự kiện lần này?

Cá nhân bản thân thấy việc tổ chức ở HP khá ổn định và thoải mái cho tất cả các team, cộng với việc mail đãi ngộ của BTC khi cả team di chuyển nên HN thi đấu. Mình nghĩ đây là giải đấu thành công về mọi mặt cho tất cả các team.

 hp 2

Có cả gosu 11K MMR chỉ đạo chiến thuật kìa.

Có điều gì mong chờ gì ở chung kết quốc gia sắp tới không?

Truyện Kim Dung thì có đại hội võ lâm, Dota2VN thì có Asus ROG Masters, toàn tụ tập những cái tên mạnh nhất cả nước, chỉ được tham gia thôi cũng là mãn nguyện rồi.

Chủ nhật 30/7 mới là ngày thi đấu, Poker Star có kế hoạch lên Hà Nội sớm để chuẩn bị không, tiện thể đi chơi nghỉ dưỡng ngày thứ 7 để có tinh thần thoải máicho ngay thi đấu hôm sau. Lượn phố cổ ăn vặt chẳng hạn?

Bọn mình  sẽ có mặt ở 1 số tụ điểm Poker trước (cười lớn). Cả team lẫn Manager của team đều thích đánh mà chưa có cơ hội . Nhờ có giải nên lần này mới lần đầu được đi đánh Poker trên HN.

Cảm ơn bạn về bài phỏng vấn, chúc Poker Star sẽ thi đấu tốt vào chung kết quốc gia chủ nhật này!

Hiện tại team Poker Star đã có mặt tại Hà Nội và sẽ bootcamp 2 ngày để chuẩn bị cho giải đấu. Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại sẽ được BTC tài trợ hoàn toàn (trừ chi phí đi chơi Poker).

-Playdota.vn


© 2018 ROG Masters. All Rights Reserved.