TIN TỨC ROG MASTERS

Vòng loại Việt Nam

Yato: Đi đánh giải quan trọng nhất là kỷ niệm của bản thân và mọi người trong team

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tham gia bài phỏng vấn ngày hôm nay. Trước hết bạn có thể giới thiệu qua về bản thân với độc giả Playdota được không?

Xin chào, mình là Yato, 22 tuổi, captain team Vikings. Mình chủ yếu đánh vị trí support 4 và 5.

vikings 3

Yato( trái) và Kinzu.

Được biết Vikings là một team mới thành lập không lâu, không biết cơn gió nào lại đưa các bạn đến với nhau và khoác lên mình cùng một màu áo?

Team Vikings thật ra cũng được hơn nửa năm rồi. Lúc đầu trong team có Kinzu nên bọn mình có biết tới mô hình hoạt động của Vikings và mọi nguời khá là thích mô hình Esport theo hướng bán chuyên hướng dần tới chuyên nghiệp này. Cho nên mấy anh em mới qua Vikings xin tài trợ, ngồi nói chuyện một buổi tối và giờ gắn bó với Vikings đến bây giờ đây.

 vikings 2

Vikings ngày đầu thành lập.

Miêu tả ngắn về các thành viên còn lại?

1. Shirou : Kĩ năng tốt, ít nói, “hiền lành”.

2. TieuLinh: Thoải mái, dễ gần, hơi cứng đầu tí.

3. Duy Quang: Try hard, cũng hiền lành dễ thương.

4. Pato: Hard support, biết chịu khổ.

5. Louis: dự bị của team, kĩ năng tốt, chơi được mọi vị trí.

Dù mới thành lập nhưng các bạn đã đạt được một số thành công nhất định, hơn nữa Vikings còn được biết đến là team hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp, bạn có thể chia sẻ về mục tiêu và định hướng phát triển của team được không?

Team Vikings hiện tại đang là mô hình bán chuyên, bọn mình đang có dự định hướng tới chuyên nghiệp. Trước hết thì mình muốn team có thành tích tốt ở trong nước và quốc tế trước. Vì khi có thành tích và team có triển vọng thì mới đủ điều kiện để hướng tới chuyên nghiệp.

Sắp tới ROG Masters vòng loại Việt Nam sẽ diễn ra. Anh nghĩ sao về việc cuối cùng cũng có một giải đấu mà chắc chắn chúng ta sẽ có team đi thi đấu quốc tế?

Theo mình thì cơ hội để các team Việt Nam được cọ xát, giao lưu với các team nước ngoài một cách chính thức như trên là một điều cực kì tích cực với Dota 2 VN. Đại diện cho cả VN để tham gia giải đấu quốc tế chắc chắn sẽ là động lực cực lớn cho player cố gắng.

Về phần trong nước thì đã rất lâu rồi mới có một giải Dota 2 thu hút đông đảo team và sự quan tâm từ player như vậy. Đây là tiền đề để hấp dẫn player mới và tạo động lực cho các bạn trẻ, có tiềm năng try hard đi lên - điều mà Dota 2 VN đang cực kì thiếu hiện tại.

rog 2

Những giải đấu như ROG Masters là rất cần thiết cho Dota nước nhà.

Mục tiêu của các bạn chắc chắn sẽ là suất đi Thái Lan, vậy những đối thủ nào có thể ngăn cản điều đó?

Theo mình thì NextGen và một vài stacks của các player mình biết mà chưa rõ tên team của họ nữa. (cười nham hiểm)

Được tài trợ bởi một thương hiệu lớn như ASUS, bạn mong chờ ROG Masters lần này có thể đem lại gì cho nền Dota nước nhà?

Đã rất lâu rồi mình mới thấy 1 vòng loại chính thức của Việt Nam thay vì các giải phong trào tự phát. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho nền Dota 2 VN vốn đang xuống dốc.

Mình mong muốn ROG Masters sẽ vực dậy lại phong trào Dota 2 tại Việt Nam. Tạo cơ hội, động lực và đam mê cho người chơi. Hy vọng rằng sẽ có một nhà tài trợ nào đó tổ chức những giải đấu có quy mô chuyên nghiệp, không cần giải thưởng cao, quan trọng là có một môi trường giao lưu ổn định cho các team trong nước.

Hiện tại đã có hơn 100 team đăng ký, tuy nhiên vẫn có nhiều team ngại tham gia. Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các team đang bỏ qua cơ hội được tham dự đại hội lớn nhất của Dota nước nhà không?

Đi đánh giải là cơ hội để mọi người trong team tụ tập, trải nghiệm tí cảm giác onLan, giao lưu cọ xát và làm quen thêm nhiều bạn mới. Quan trọng nhất là kỷ niệm của bản thân và mọi người trong team. Nên đừng nghĩ tới thắng thua mà hãy mạnh dạn đăng kí và tham gia thôi. Free to play mà lại có cơ hội trúng thưởng để đi ăn nhậu cơ mà. (cười lớn)

 

Nhiều người so sánh Vikings như là đối trọng của Next-Gen ngoài Bắc cho việc cạnh tranh danh hiệu team số 1 trong nước. Đôi lời phát biểu được chứ?

Thật ra thì mọi người nghĩ sao cũng được. Mình chỉ chơi hết sức cho thỏa đam mê thôi. Top 1 VN mà thua mấy team tier 2-3 của sea thì ngại lắm.

Cảm ơn bạn về bài phỏng vấn. Chúc Vikings có thể hiện thực hóa giấc mơ đi Thái sau giải đấu sắp tới.

Đội hình Vikings Dota 2 hiện tại

  1. "Pato" Dương Thái Hà
  2. "Yato" Lê Hoàng Phương
  3. "Shirou" Đinh Lê Giang
  4. "TieuLinh" Tống Thanh Long
  5. "DuyQuang" Đào Duy Quang
  6. "Louis" Bùi Công Thành -sub

© 2018 ROG Masters. All Rights Reserved.